Tháng 5 về, bên cạnh niềm vui từ kết quả đạt được sau một năm cố gắng, chăm chỉ học tập, mỗi học sinh đều cảm thấy háo hức với kỳ nghỉ hè. Tháng 5 về là niềm vui cho những người học sinh chăm chỉ, là khoảng thời gian thư giãn sau những tháng ngày học tập.Vì vậy, ngay từ khi năm học chưa kết thúc, trường MNQT Ngôi Sao Sáng đã xây dựng chương trình “ Hè năng động – Hè tươi vui” dành cho các bé. Tất cả đều đã sẵn sàng cho một mùa hè vui tươi, bổ ích cho các bé.

 

 

Mùa hè là khoảng thời gian có lợi và cần thiết cho sự phát triển của các bé. Mùa hè mở ra một thế giới tươi mới cho trẻ em. Các hoạt động ngoài trời sẽ giúp bé có cơ hội áp dụng lý thuyết mà bé được dạy ở trường vào thực tế. Những trò đố đơn giản tạo điều kiện cho bé làm quen với khoa học như dạy bé làm biểu đồ thời tiết bằng cách đo nhiệt độ các ngày trong tuần, quan sát thiên nhiên, phân biệt sự khác nhau của các loài hoa, cây cối... sẽ mang lại nhiều niềm vui bất ngờ cho các bé. Chính vì thế trường  MNQT Ngôi Sao Sáng ưu tiên cho các bé tham gia những hoạt động ngoài trời. Cho bé tự cảm nhận cuộc sống cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng, là điều rất cần thiết trong việc giáo dục tình yêu con người, thiên nhiên. Đó còn là sự phát triển toàn diện khả năng sáng tạo trí tuệ cho các bé. Chỉ có biết rõ và cảm nhận về những điều xung quanh mình, bé mới phát triển được hết các khả năng trong học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức khóa hè với nội dung phong phú như: kỹ năng sống, bé tập làm nội trợ, vui chơi dã ngoại ( công viên nước, thư viện Quốc Gia, thăm các bạn có hoàn cảnh khó khăn…), học vẽ, võ thuật, đàn, aerobic…nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống, góp phần nâng cao bản lĩnh, tự tin trong cuộc sống cho các em.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Để có một “thế giới ngày mai” thực sự khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và trí tuệ, trường MNQT Ngôi Sao Sáng đã - đang và sẽ chú trọng xây dựng nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để tạo cho các bé những sân chơi thật bổ ích, tạo cơ hội cho các bé có điều kiện khám phá cuộc sống xung quanh với những trải nghiệm mới. Chúng tôi mong rằng, với chương trình “ Hè năng động – Hè tươi vui” thực sự sẽ giúp mùa hè của các bé lý thú và bổ ích hơn.