" Tết Trung Thu Rước đèn đi chơi
Em Rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em hát ca trong ánh trăng rằm"
Hàng năm cứ sắp đến rằm tháng tám, các con lại háo hức đón chờ một mùa Trung Thu để được gặp chú Cuội, chị Hằng và cùng nhau rước đèn. Trung Thu đang đến gần, các cô và các con Trường MNQT Ngôi Sao Sáng đang chuẩn bị những lồng đèn thật đẹp để rước vào thứ 6 ngày 25/9 tại Trường mình đó các bạn.

Vậy ý nghĩa ngày Tết Trung thu là gì?

Tết Trung thu là thời điểm giữa mùa thu, là thời gian người Á Đông thu hoạch xong mùa mang và chuẩn bị mở các lễ hội đón rằm thắng Tám trong niềm hân hoan, vui mừng và ấm áp.
Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Người Trung Hoa thường tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu, còn người Việt múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà... Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Tết Trung Thu.

Ngày này không chỉ là dịp để trẻ em được vui chơi, phá cỗ, còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì sẽ thịnh vượng. Đây cũng là dịp để chúng ta trao yêu thương cho nhau, cùng với những lời chúc Trung Thu ý nghĩa nhất, hay nhất.