Tâm hồn trẻ thơ trong trẻo như tờ giấy trắng, trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu những điều hay lẽ phải nếu được gia đình, nhà trường  hướng dẫn đúng cách. Để nuôi dưỡng lòng nhân ái cho các con cũng như giúp các con biết yêu thương, chia sẻ và biết trân trọng những gì mình đang có, trường chúng tôi  đã tổ chức ngày hội  Kết nối yêu thương với chuyến tham quan thực tế tại làng SOS.

 

     Để chuyến đi thật sự có ý nghĩa, trước đó, các con  được nghe, được xem những câu chuyện về những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có sự chăm sóc của ba mẹ, người thân. Qua đó, giúp các con thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, mất mát của những số phận kém may mắn hơn mình. Bằng những hành động thực tế, con trẻ sẽ hình dung được cụ thể câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Cô trò chúng tôi và phụ huynh trường Ngôi Sao Sáng đã cùng nhau chuẩn bị những món quà nho nhỏ dành tặng các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình.

     Vào 8h sáng ngày 15/8/2012 các con háo hức chuẩn bị và cùng nhau đến thăm các bạn nhỏ làng SOS. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là trường mầm non trong làng. Các bạn nhỏ nhanh chóng làm quen, trò chuyện và chơi đùa cùng nhau. Các bé hào hứng, cười đùa qua những trò chơi tập thể. Các cô rất vui khi các con đã chuẩn bị những trò chơi, bài hát để tặng các bạn trong làng SOS. Rời trường mầm non, chúng tôi tiếp tục ghé thăm “ Gia đình số 18” của các bạn . Nơi đây, các con được tận mắt nhìn thấy cuộc sống hàng ngày của các bạn, được thấy nơi các bạn nhỏ ở, học tập và vui chơi. Chúng tôi cảm nhận được sự yêu thương qua từng lời nói, hành động nhỏ của các con dành cho các bạn. Những gói bánh, những viên kẹo thật nhỏ được trao nhau đã đem đến những niềm vui, hạnh phúc thật ấm áp cho những bạn bè xung quanh. Đó là món quà giá trị nhất mà các cô trường Ngôi Sao Sáng, quý phụ huynh cũng như các mẹ, các bạn làng SOS nhận được từ các con.

      Một buổi sáng quá ngắn ngủi để các con cùng chơi, cùng trò chuyện với các bạn nhưng chúng tôi tin và mong rằng chuyến đi đã đem đến cho các con những bài học giá trị về lòng nhân ái, yêu thương và biết sẻ chia với những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.